Tin tức

Thông báo về việc xử lý vi phạm nạp thẻ trung gian

Quý đại hiệp võ lâm thân mến,

Vừa qua, một số đại hiệp đã nhận được thư thông báo khấu trừ Nguyên Bảo đối với nhân vật của mình. Đây là thư từ hệ thống sau khi phát hiện có thao tác yêu cầu hoàn tiền tương ứng từ các tài khoản.

Qua kiểm tra và xác minh, Ban Điều Hành đã phát hiện đây là chiêu trò lừa đảo của các đối tượng tự xưng là trung gian nạp thẻ, nhiều đại hiệp đã sử dụng dịch vụ của các đối tượng trên dẫn đến việc bị hệ thống khấu trừ Nguyên Bảo.

Chân Nhi cùng Ban Điều Hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile xin thông báo rõ đến toàn thể quý đại hiệp về các trường hợp này như sau:

 • Các đối tượng tự nhận là trung gian nạp thẻ thường quảng bá việc có thể mua Nguyên Bảo rẻ hơn từ 10% so với mệnh giá được niêm yết trong game.
 • Hình thức thực hiện thông qua kênh thanh toán Google Wallet và Apple để tiến hành nạp Nguyên Bảo cho các tài khoản game.
 • Tuy nhiên, sau đó lại tiến hành yêu cầu hoàn tiền nhiều lần mặc dù Nguyên Bảo đã nhận được trong game.
 • Yêu cầu hoàn tiền nhiều lần khi không có lỗi thanh toán là hành vi không hợp lệ trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Các hành vi không hợp lệ này sẽ bị hệ thống tự động trừ phần Nguyên Bảo tương ứng và khóa tài khoản nếu vi phạm nhiều lần. Các kênh thanh toán chính thức của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã được đăng tải đầy đủ tại đây và điều khoản sử dụng tại đây.

Do đây là lần đầu tiên Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tiến hành xử lý các vi phạm liên quan đến hành vi không hợp lệ kể trên nên Ban Điều Hành sẽ chỉ xử lý khấu trừ 20% tổng số Nguyên Bảo không hợp lệ để cảnh báo đến quý đại hiệp tuyệt đối không sử dụng trung gian thanh toán không rõ nguồn gốc.

Đối với các hành vi vi phạm, sử dụng trung gian nạp thẻ lần tiếp theo Ban Điều Hành sẽ tiến hành theo đúng quy định: Khấu trừ toàn bộ Nguyên Bảo không hợp lệ, khấu trừ điểm Kiếm Hiệp tương ứng (có thể giảm cấp Kiếm Hiệp dựa theo điểm Kiếm Hiệp còn lại sau khi khấu trừ) và khóa tài khoản vĩnh viễn nếu vi phạm nhiều lần.

 • Lưu ý: Thời gian tiến hành trừ Nguyên Bảo là từ 17:00 ngày 20/12/2016.
 • Nếu nhân vật không đủ Nguyên Bảo sẽ bị chuyển sang trạng thái nợ và nhận những hiệu ứng bất lợi trong game. Khi nhân vật nạp hoặc nhận thêm Nguyên Bảo từ các hoạt động thì sẽ được khấu trừ đến khi hết khoản nợ và khi đó những trạng thái bất lợi sẽ biến mất.

Chi tiết về việc hoàn tiền khi sử dụng kênh thanh toán Google Wallet và Apple, quý đại hiệp có thể tham khảo các nội dung bên dưới.

Đối với việc thanh toán từ Ví Google, Ví Apple

 • Đây là các kênh thanh toán hợp lệ nhưng chi phí sẽ cao hơn các kênh thanh toán khác do phải chịu thêm phí giao dịch.
 • Google và Apple sẽ cho phép tất cả khách hàng sử dụng chợ ứng dụng của họ có thể chọn chức năng yêu cầu hoàn tiền (refund) trong trường hợp khách hàng thanh toán bị lỗi (tài khoản bị trừ tiền nhưng trong ứng dụng, game không nhận được vật phẩm đã mua). Đây là chính sách chung dành cho tất cả ứng dụng bao gồm game và không phải game.
  • Trong trường hợp khách hàng thanh toán bị lỗi (không nhận được Nguyên Bảo trong game), nếu khách hàng yêu cầu hoàn tiền trên hệ thống Google/Apple thì VNG sẽ phối hợp với 2 đơn vị này để hoàn lại tiền cho khách hàng.
  • Trong trường hợp thanh toán không bị lỗi mà khách hàng yêu cầu hoàn tiền trên hệ thống của Google/Apple thì hệ thống Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ trừ lại phần Nguyên Bảo tương ứng (nếu nhân vật không đủ Nguyên Bảo sẽ bị chuyển sang trạng thái nợ và nhận những hiệu ứng bất lợi trong game).
  • Một tài khoản nếu yêu cầu hoàn tiền quá 3 lần không phải do lỗi thanh toán của game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thì sẽ bị khóa vĩnh viễn tài khoản do có dấu hiệu của hành vi lừa đảo. Trường hợp này, nếu thật sự tài khoản có bất thường thì quý đại hiệp vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của VNG để được giải quyết.
 • Đặc biệt lưu ý, quý đại hiệp không nhờ các đối tượng trung gian thanh toán hộ bằng kênh này vì hầu hết các hành vi lừa đảo theo ghi nhận đều xuất phát từ đây. Mọi trường hợp thanh toán thông qua trung gian đều sẽ không được VNG bảo vệ.

Các kênh thanh toán trung gian không rõ nguồn gốc

 • Đây không phải là kênh thanh toán chính thức.
 • Không được VNG hỗ trợ và bảo vệ.
 • Đều quảng bá dưới dạng mua được các gói nạp, khuyến mãi, quà tặng... giá rẻ và kèm theo những lời hứa hẹn.
 • Khả năng lừa đảo ở các kênh trung gian giao dịch là rất cao:
  • Các trung gian giao dịch có thể sử dụng các thẻ thanh toán bị đánh cắp, trong một số trường hợp đại hiệp có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến pháp lý.
  • Lừa đảo chiếm đoạt thông tin của khách hàng, gây ra tình trạng mất tài khoản, bị hủy vật phẩm...
  • Thanh toán tiền cho khách hàng xong sẽ yêu cầu Google/Apple hoàn tiền, khi đó vừa lấy được tiền của khách hàng nhưng phía VNG và Google/Apple không nhận được tiền. Hệ thống sẽ trừ lại phần Nguyên Bảo tương ứng và khóa tài khoản nếu tiến hành nhiều lần.
 • Tất cả các tài khoản có liên quan đến các đối tượng thanh toán trung gian này đều được theo dõi đặc biệt và xử phạt nếu có hành vi lừa đảo, trục lợi.