Hướng dẫn

Tìm hiểu về danh tướng Lý Nguyên Bá

Vào thời Lý Đường có một dũng tướng trẻ tuổi tên Lý Nguyên Bá, là con thứ 3 của Lý Uyên, tức là em trai của Lý Kiến Thành, Lý Thế Dân, anh trai Lý Nguyên Cát...Đặc biệt khi tung hoành trận mạc, Lý Nguyên Bá chỉ là một đứa trẻ 12 tuổi.

Trong cuốn "Thuyết Đường" của Mộng Bình Sơn đặc tả nhân vật này là dũng tướng số 1 của Trung Nguyên thời đó. Thậm chí các hổ tướng dũng mãnh như Tần Thúc Bảo, Uất Trì Cung, Trình Giảo Kim, La Thành, Ngữ Vân Thiệu... đều không chịu nổi một chùy của Lý Nguyên Bá.

Sau này khi dẹp loạn 18 Chư Vương, trên đường chiến thắng trở về Thái Nguyên, giữa đường gặp cơn giông tố, mây đen đầy trời, sấm sét dữ dội. Lý Nguyên Bá phi ngựa ra, giơ cao đôi chùy hét lớn: "Ngay cả ông trời cũng muốn đánh nhau với ta sao? Được lắm, lại đây.". Hậu quả Lý Nguyên Bá bị sét đánh theo đôi chùy dẫn điện khiến mất mạng.

Có thể nói Lý Nguyên Bá là người có công lớn trong sự nghiệp lập quốc của nhà Đường.

Danh tướng Lý Nguyên Bá

Bẩm sinh đã có sức mạnh vô địch, tay cầm đôi "Phá Thiên Chùy" ngàn cân, xông vào ba quân như hổ vào đàn dê.

Lý Nguyên Bá xuất hiện tại Phế Tích Cấm Cốc.

Boss xuất hiện lúc 22:00 hàng ngày, mỗi lần xuất hiện 2 Boss ngẫu nhiên trên bản đồ.

Phần thưởng khi đánh bại Lý Nguyên Bá ngẫu nhiên nhận được Mảnh Vũ Khí Hiếm, Đồng Hành Lý Nguyên Bá, Đá Hồn Lý Nguyên Bá, Trục Lộc Lệnh... thông qua hệ thống đấu giá.

Đồng Hành Lý Nguyên Bá

  • Phẩm chất: Cấp SS.
  • Lực chiến cơ bản Lv1: 2000
  • Đặc tính: Cận chiến, Phản đòn.
  • Sở trường: Bất Khuất - Khi sinh lực dưới 30%, kháng tất cả tăng 75%

  • Kỹ năng hộ chủ: Hỗn Nguyên Kim Cang - xuất trận giúp tăng sát thương hệ Kim, thể chất, thời gian kháng tàn phế cho chủ nhân.

  • Kỹ năng thiên phú: Sơn Băng Địa Liệt - Gây sát thương xung quanh và gây hiệu quả bị thương.

Đề Cử

  • Phù hợp với các phái hệ Kim như: Thiên Vương, Thiếu Lâm. Và phái thiên về phòng thủ như Nga Mi. Khi kết hợp với Lý Nguyên Bá. 2 phái này sẽ tăng thêm được lượng sinh lực và sức mạnh phòng thủ đáng kể giúp trụ lại trong chiến đấu lâu hơn.
  • Đồng Hành Lý Nguyên Bá còn phù hợp với các phái đánh tầm xa như: Thúy Yên, Đào Hoa, Võ Đang... giúp tăng thêm khả năng sống sót của chủ nhân. Đóng vai trò là tướng chịu đòn khi giao tranh với đối phương và Đồng Hành của họ.
  • Ưu tiên nâng cao thể chất, linh hoạt và nhanh nhẹn cho Đồng Hành này.
  • Ưu tiên học các kỹ năng Đồng Hành phòng thủ khi có chủ nhân có lực tấn công cao nhưng sinh lực thấp và kỹ năng Đồng Hành tăng khả năng tấn công khi chủ nhân có sức phòng thủ cao.

Lý Nguyên Bá dũng tướng vô địch thời Đường, một chùy bình thiên hạ.