Hướng dẫn

Phân tích tuyệt kỹ Thiếu Lâm phái

Thiếu  Lâm là danh môn chính phái của Võ Lâm, ngũ hành đại diện là hệ Kim, đặc điểm của môn phái gồm có khống chế, miễn khống chế, phản kích. Thiếu Lâm là 1 môn phái hàng đầu, kỹ năng môn phái nghiêng về bổ trợ, thường là kỹ năng phòng thủ và khống chế, đặc biệt còn có hiệu quả phản thương rất lợi hại.

Tiếp đến là thể chất trưởng thành của Thiếu Lâm vô cùng cao, có lượng máu lớn, Thiếu Lâm có bí kíp Ma Kha Vô Lượng sẽ tăng thêm hiệu ứng khiêu khích kẻ địch rất độc đáo. Tuy tổng quan nhìn thấy Thiếu Lâm về mặt tấn công hơi yếu, nhưng thực tế Thiếu Lâm còn có khả năng phản kích sát thương nên trong chiến đấu cũng ảnh hưởng không hề nhỏ.

Thiếu Lâm Côn Pháp

Kỹ năng chủ động và là võ công cơ bản của Thiếu Lâm, dùng trường côn, tấn công trực diện mục tiêu phía trước, tấn công phía sau những mục tiêu bao vây xung quanh bản thân. Ở cấp tối đa sẽ tăng thêm 80% lực công cơ bản và 142 điểm sát thương hệ Kim, khoảng cách thi triển tương đối gần. Là đòn thế sử dụng nhiều nhất, kiến nghị tăng đối đa để phát huy hiệu quả.

Giáng Long Côn

Kỹ năng chủ động, một gậy dồn lực về phía trước, gây sát thương phạm vi lớn. Kỹ năng tấn công hàng dọc, sát thương cao, và kèm hiệu quả thuộc tính bị thương. Cấp kỹ năng tối đa sẽ tăng 240% sát thương cơ bản và 475 điểm sát thương hệ Kim, đồng thời có 60% kèm hiệu quả bị thương 1.5 giây, khoảng cách thi triển khá rộng, giãn cách sử dụng chiêu là 12 giây.

Được đánh giá là một kỹ năng khống chế tốt, kẻ địch khi rơi vào trạng thái bị thương sẽ không thể di chuyển, không thể phóng kỹ năng. Về sau, trang bị thêm bí kíp giang hồ có thể tăng thêm hội tâm nhất kích của chiêu thức và khả năng gây bị thương.

Đại Lực Kim Cang Chỉ

Kỹ năng chủ động, tập trung toàn bộ sức mạnh để tấn công 1 mục tiêu và kèm hiệu quả định thân. Cấp tối đa tăng thêm 280% lực công cơ bản và 760 điểm sát thương hệ Kim, kèm hiệu quả định thân 2 giây, khoảng cách thi triển khá xa, giãn cách sử dụng 20 giây.

Được mệnh danh là một tuyệt kỹ của Thiếu Lâm với hiệu ứng định thân mạnh mẽ khiến mục tiêu không thể di chuyển. Bản thân Đại Lực Kim Cang cũng là kỹ năng sát thương, sau khi trang bị bí kíp giang hồ có thể xuyên đến 3 mục tiêu, đồng thời tăng thêm sát thương và xác suất gây bị thương.

Kim Cang Phục Ma

Kỹ năng chủ động, trong thời gian thi triển, kích thước thân thể sẽ phát triển to lớn, miễn trạng thái dị thường và hóa giải sát thương chịu phải. Tăng cấp kỹ năng tối đa sẽ miễn trạng thái dị thường và hóa giải sát thương 411 điểm nhưng không vượt quá 50% sát thương ban đầu, duy trì 15 giây.

Đây là một kỹ năng thiên về mảng hỗ trợ, thể hình cực lớn càng thể hiện được Thiếu Lâm là môn phái có khả năng chống chịu hàng đầu, có thể che chở, kháng sát thương cho đồng đội. Đồng thời, khả năng miễn dịch trạng thái xấu và hóa giải sát thương lại tăng thêm hiệu quả, giúp Thiếu Lâm trở thành một hệ phái vô cùng dai sức trên chiến trường.

Sau khi trang bị bí kíp có thể tăng khả năng hóa giải sát thương và hồi phục sinh lực cho Kim Cang Phục Ma. Trong quần chiến nếu kết hợp với Thập Nhị Cầm Long Thủ sẽ có hiệu quả kinh người, cộng thêm với La Hán Trận thì quả thực là một đại sát khí.

Đạt Ma Võ Kinh

Kỹ năng bị động giúp tăng vĩnh viễn giới hạn sinh lực của bản thân, khả năng kháng hiệu quả thuộc tính và trạng thái tàn phế. Cấp tối đa kỹ năng tăng vĩnh viễn 60% giới hạn sinh lực cơ bản, 150 điểm kháng hiệu quả thuộc tính và 150 điểm tỉ lệ kháng trạng thái tàn phế. Sinh lực cơ bản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng máu mà thể chất cung cấp, qua đó tăng khả năng sinh tồn cho Thiếu Lâm trên chiến trường khốc liệt.

Thập Nhị Cầm Long Thủ

Kỹ năng chủ động, kéo mục tiêu xung quanh tới gần, gây sát thương và kèm hiệu quả định thân. Tăng cấp tối đa sẽ tăng 230% lực công cơ bản và 760 điểm sát thương hệ Kim, kèm hiệu quả định thân 2 giây, khoảng cách thi triển trung bình, giãn cách sử dụng là 30 giây.

Trang bị bí kíp Ma Kha Vô Lượng xong có thể gây hiệu ứng chế giễu lên mục tiêu bị Thập Nhị Cầm Long Thủ đánh trúng, khiến mục tiêu không thể bỏ chạy và chỉ có thể sử dụng đòn đánh cơ bản để tấn công.

Mặt khác, Thập Nhị Cầm Long Thủ còn khống chế kẻ địch, tạo môi trường xuất chiêu tốt cho phe mình. Thiếu Lâm dùng Kim Cang Phục Ma sau đố xông vào đám đông phóng Thập Nhị Cầm Long Thủ, tiếp sau đó Nga Mi phóng Thiên Vũ Bảo Luân sau đó phe mình xuất chiêu liên tiếp, chỉ cần nghĩ tới hiệu quả này đã thấy số phận của quân địch chắc chắn sẽ đen đủi rồi.

La Hán Trận

Kỹ năng bị động, sau khi bị tấn công phản kích lại mục tiêu xung quanh bản thân. Tăng cấp tối đa sẽ tăng gây 80% lực công cơ bản và 228 điểm sát thương hệ Kim cho mục tiêu xung quanh bản thân.

Kỹ năng bị động thần cấp La Hán Trận, chú ý là La Hán Trận là phản kích mục tiêu, chỉ có thể nhằm vào mục tiêu gần xung quanh bản thân. Mỗi khi bị công 1 lần đều sẽ phản kích 1 lần mục tiêu, đồng thời lượng sát thương cũng phụ thuộc vào lực chiến của bản thân. Nếu nhìn thấy Thiếu Lâm bất ngờ tiêu diệt một loạt đối thủ xung quanh thì đương nhiên chiến lực phải cao mới được. Nếu chiến lực quá thấp, còn chưa phản kích được người khác thì bản thân đã trọng thương rồi.

Tiến Cấp Côn Pháp

Kỹ năng bị động, tăng toàn diện uy lực của Thiếu Lâm Côn Pháp. Kỹ năng đạt tối đa sẽ tăng 40% lực công cơ bản và 150 điểm sát thương hệ Kim của Thiếu Lâm Côn Pháp.

Lập Địa Thành Phật

Kỹ năng bị động, sau khi bị địch dùng đòn cơ bản đánh trúng sẽ tăng thêm điểm kháng tất cả cho bản thân, kéo dài trong thời gian nhất định. Tăng cấp tối đa mỗi lần bị đánh trúng sẽ tăng 50% kháng tất cả, tối đa tăng thêm 8 tầng và kéo dài 8 giây.

Kháng tất cả sẽ giúp tăng mạnh khả năng sinh tồn cho Thiếu Lâm, tương tự hiệu quả kỹ năng của Thiên Vương Kim Chung Tráo.

Về tăng điểm kỹ năng tất cả các kỹ năng trừ Đại Lực Kim Cang Chỉ và Giáng Long Côn đều phải tăng tối đa. Trong vấn đề tăng điểm, khác biệt rõ ràng nhất cũng chỉ xoay quanh việc phân bổ điểm cho 2 chiêu thức Đại Lực Kim Cang Chỉ và Giáng Long Côn.

Tổng quát, sát thương Đại Lực Kim Cang Chỉ cao hơn mỗi Giáng Long Côn. Về thời gian giãn cách, Đại Lực Kim Cang Chỉ cũng lâu hơn Giáng Long Côn. Về khoảng cách tấn công kỹ năng trong giới thiệu mặc dù đều tương đương nhau nhưng trên thực tế Đại Lực Kim Cang Chỉ xa hơn Giáng Long Côn 1 chút. Đại Lực Kim Cang Chỉ tối đa chỉ có thể xuyên 3 địch, còn Giáng Long Côn có thể đánh trên 3 người, số người trong phạm vi tấn công của Giáng Long Côn càng nhiều người thì số người đánh càng nhiều. Đồng thời xác suất gây hiệu quả bị thương của Giáng Long Côn cũng cao hơn Đại Lực Kim Cang Chỉ rất nhiều.

Do đó, có thể ưu tiên tăng cấp Giáng Long Côn, còn dư điểm thì có thể tăng cấp Đại Lực Kim Cang Chỉ. Tất nhiên cách tăng điểm kỹ năng trên chỉ mang tính tham khảo. Quý đại hiệp có thể tìm hiểu và nghiên cứu thêm lối tăng kỹ năng của riêng mình.