Hướng dẫn

Giới thiệu môn phái Võ Đang

Tuyệt kỹ võ lâm hoạt bát tinh thâm, trong đó quen thuộc nhất đương nhiên là Thái Cực do Trương Tam Phong - Tổ sư Võ Đang Phái sáng lập. Tuy kiếm là vũ khí sở trường nhưng Võ Đang lại là môn phái chủ yếu dùng nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, bất hiển bất lộ.

Nhân vật Võ Đang luôn gắn liền với hình ảnh nam nhân vẻ ngoài thanh tao, tóc quán cao, trang phục chỉnh chu, đậm chất hào kiệt, chính nhân quân tử. Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng vậy, từ vệt sáng từ thanh kiếm toát lên vẻ Chí Tôn Vương Giả đến dáng vẻ tao nhã, các cao thủ Võ Đang hoàn toàn mang đậm chất Trung Dung Chi Đạo.

VLTKm

Hệ thống chiêu thức

Võ Đang là hệ phái ngũ hành Thổ, lấy hệ Thổ làm sát thương chính. Đồng thời kết hợp quy luật tương sinh tương khắc Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ để đạt hiệu quả chiến đấu cao nhất.

 • Võ Đang Kiếm [Cơ bản]: Tấn công mục tiêu tầm xa, không có giãn cách. Khi đối đầu với kẻ địch nên liên tục giữ khoảng cách để việc xuất chiêu thuận lợi hơn.
 • Kiếm Phi Kinh Thiên [Chủ động]: Là kỹ năng tập trung khống chế và sát thương cực tốt. Công kích trong phạm vi khá xa kèm hiệu ứng choáng. Giãn cách xuất chiêu 12 giây.
 • Thiên Địa Vô Cực [Chủ động]: Tấn công tầm xa, gây sát thương 2 lần lên mục tiêu. Kèm theo hiệu ứng choáng khó chịu. So với Kiếm Phi Kinh Thiên không hề thua kém mà phạm vi sát thương còn có phần lớn hơn.
 • Tọa Vong Vô Ngã [Chủ động]: Kích hoạt sẽ tạo vòng sáng hộ thể hấp thu một lượng sát thương nhất định. Thời gian duy trì tối đa 20 giây, giãn cách sử dụng 40 giây. Một bí kíp nhỏ, nhân vật có thể tăng điểm Nhanh Nhẹn để tăng cường hiệu quả chiêu thức Vô Ngã.
 • Mê Tung Huyễn Ảnh [Bị động]: Tăng hiệu quả công kích, tốc độ chạy và tỉ lệ kháng chậm của bản thân. Dù không phải chiêu chủ động nhưng vẫn rất hữu ích, đặc biệt khi bị kẻ địch áp sát, có thể mượn tốc độ di chuyển tăng thêm để né tránh sát thương.
 • Nhân Kiếm Hợp Nhất [Chủ động]: Tấn công tầm xa kèm khả năng khống chế mạnh mẽ, cự li thi triển càng xa thì sát thương càng lớn. Chiêu thức đậm chất Võ Đang này có giãn cách sử dụng là 15 giây.
 • Chân Võ Thất Tiệt [Bị động]: Giúp bản thân và đồng đội xung quanh tăng lực tấn công.
 • Kiếm Pháp Cao [Bị động]: Tăng sức tấn công cho chiêu cơ bản.
 • Thái Nhất Chân Khí [Bị động]: Cách một thời gian nhất định sẽ tự động hóa giải những trạng thái hiệu ứng xấu đang tồn tại trên người.
 • Huyền Thiên Tâm Pháp [Bị động]: Khi sinh lực dưới 30% sẽ có tỉ lệ tự động kích hoạt Tọa Vong Vô Ngã hộ thể.
 • Thái Cực Vô Ý [Bị động]: Giúp bản thân nâng cao sức tấn công, sinh lực tối đa, tốc độ xuất chiêu và tỉ lệ gây choáng kẻ địch.

VLTKm

Hiệu ứng kỹ năng

Đối với Võ Đang, hiệu ứng màu xanh lam là chủ đạo. Chiêu cơ bản tất nhiên được sử dụng thường xuyên nhưng hiệu ứng không hề đơn điệu. Trái lại còn có cảm giác rất phong phú về những đường kiếm huyền ảo. Chiêu thức Kiếm Phi Kinh Thiên đặc biệt còn mang chất Võ Đang không lẫn vào đâu được, khi mở bát quái trận Thiên Địa Vô Cực thì hiệu ứng như thăng hoa, cảm giác áp đảo, lấy kiếm ảnh thay kiếm thật để công kích mục tiêu, đạt cảnh giới cao nhất của võ học, từ hữu hình thành vô hình.

Đội hình đề cử

Võ Đang là môn phái công thủ toàn diện, có thể thích hợp với mọi đội hình PK hoặc phó bản. Nếu là người có cá tính mạnh, có thể bao quát toàn cục trên các chiến trường thì Võ Đang chính là phái mà bạn nên hướng đến, bởi chỉ như vậy mới phát huy được khả năng khống chế mạnh mẽ, công kích đa dạng, hỗ trợ cực tốt cho đồng đội. Ngoài ra, nếu là nữ nhi hiền hòa, bạn cũng có thể chọn Võ Đang, đảm nhiệm vai trò hậu phương, âm thầm khống chế mục tiêu, giúp đồng đội tiêu diệt nhanh chóng.

VLTKm

Tổng kết

Võ Đang có sở trường công kích tầm xa, khống chế mạnh mẽ, tuy nhiên lượng sinh lực không cao. Khi cấp độ tăng lên, sức mạnh và độ nhanh nhạy của bản thân cũng dần hoàn thiện, ảnh hưởng đến tốc độ xuất chiêu và lực chiến. Xét về tổng thể, Võ Đang là một hệ phái khá hoàn hảo cả về công lẫn thủ, trong giang hồ luôn giữ một vị thế vững chắc, không thể phai mờ.