Hướng dẫn

Giới thiệu môn phái Tiêu Dao

Tiêu Dao là môn phái hưng thịnh hàng trăm năm, do Tiêu Dao Tử sáng lập. Đệ tử môn hạ Tiêu Dao tất cả đều tài trí hoạt bát, văn võ song toàn. Võ công Tiêu Dao vô cùng uyên bác cao thâm, chỉ người có tư chất thiên tài mới có thể lĩnh ngộ.

VLTKm

Hệ thống chiêu thức

Tiêu Dao vận dụng sát thương theo ngũ hành Mộc với khả năng khống chế đối thủ cực tốt. Tuy nhiên phòng ngự chỉ ở mức tương đối. Một số chiêu thức nổi danh của Tiêu Dao có thể kể đến như sau:

  • Tiêu Dao Thương Pháp [Cơ bản]: Là phái cận chiến nên chiêu cơ bản có khoảng cách thi triển khá ngắn. Tuy nhiên sát thương lại tốt và thường xuyên phải sử dụng.
  • Bách Hồng Quán Nhật [Chủ động]: Dùng mũi thương xông thẳng phía trước gây sát thương lên kẻ địch. Giãn cách sử dụng 15 giây. Đây là một tuyệt kỹ có thể vừa vận dụng để áp sát địch, vừa có thể dùng để thoát khỏi vòng vây.
  • Thất Thám Xa Bàn [Chủ động]: Đòn thế thần tốc liên tục di chuyển sang những kẻ địch khác nhau, khiến kẻ địch không kịp trở tay. Mỗi kẻ địch giới hạn chịu sát thương 2 lần, trong lúc vận chiêu có khả năng miễn dịch mọi khống chế. Giãn cách sử dụng 30 giây.
  • Đầu Chuyển Tinh Di [Chủ động]: Kỹ năng đặc biệt giúp kéo địch từ xa lại gần bản thân, sau đó sát kích kèm hiệu ứng choáng. Thời gian giãn cách 10 giây, đặc biệt hữu dụng để bắt những kẻ địch đang tháo chạy.
  • Tiểu Vô Tương Công [Bị động]: Tăng sức tấn công, tốc độ di chuyển và tốc độ xuất chiêu. Tuy là bị động nhưng là chiêu rất quan trọng.
  • Phong Quyển Tàn Vân [Chủ động]: Phóng thích một luồng gió xoáy cực mạnh hất tung kẻ địch lên không trung, đồng thời kèm theo sát thương duy trì 3 giây. Thời gian giãn cách 45 giây. Cũng là một tuyệt kỹ Tiêu Dao và đặc biệt hữu ích khi PK hội đồng.

Tiêu Dao là cận chiến nhưng phòng ngự không thật sự tốt, vì thế nhất định phải chú ý vị trí bản thân, đừng để bị trọng thương, đánh không trúng người. Hãy sử dụng tốt kỹ năng Bạch Hồng Quán Nhật để áp sát địch hoặc bỏ chạy khỏi nơi nguy hiểm. Nếu máu bản thân thấp mà kỹ năng đang hồi thời gian, đừng đứng yên, có thể liên tục di chuyển né đòn, chờ kỹ năng hồi phục thời gian là quay lại công tiếp. Đối với thiết lập treo máy chỉ nên đặt khi luyên công đánh quái bình thường. Khi chiến đấu tốt nhất là tự điều khiển. Thất Thám Xà Bàn và Phong Quyển Tàn Vân nhất định phải tìm được vị trí tốt để đánh được nhiều địch nhất.

VLTKm

Hiệu ứng kỹ năng

Kỹ năng Tiêu Dao chủ yếu là màu xanh lục, mỗi kỹ năng đều mang lại cảm giác phóng khoáng, đặc biệt là Thất Thám Xà Bàn, Vô Ảnh Vô Tung cực kỳ phong độ. Còn Phong Quyển Tàn Vân chỉ nhìn cũng đủ biết sự lợi hại đến mức nào.

Đội hình đề cử

Độ khó điều khiển Tiêu Dao là rất cao. Không giống như Đào Hoa, Thiên Nhẫn với kỹ năng không cần suy nghĩ nhiều, Tiêu Dao đa phần phải phán đoán, suy tính kỹ lưỡng hướng tấn công trước khi ra chiêu. Ngoài ra, Tiêu Dao cũng cần sự hỗ trợ từ các phái khác như Thiên Vương, Thiếu Lâm, Nga Mi... để tăng sức dẻo dai trong các trận chiến. Nếu là người thích linh hoạt, di chuyển chạy chỗ, chiêu nhanh dồn dập với khống chế tốt thì Tiêu Dao chính là sự lựa chọn cho bạn.

VLTKm

Tổng kết

Sát thương của Tiêu Dao vốn không cao, khi đơn độc chiến đấu sẽ không phát huy hết tiềm năng, nhưng chỉ cần song hành cùng hảo hữu hoặc đồng đội, Nghịch Thiên của Tiêu Dao có đất dụng võ rồi. Tiêu Dao khống chế đầy đủ, mặc dù môn phái khác cũng có kỹ năng khống chế, nhưng so sánh với Tiêu Dao vẫn còn thua kém. Đối với tương sinh tương khắc, Tiêu Dao sợ nhất là Thiên Vương, sát thương yếu tấn công không nổi Thiên Vương; khống chế được Thiên Vương cũng không làm được gì, tác dụng của kỹ năng đối với Thiên Vương rất thấp. Môn phái Tiêu Dao không sợ chính là Thiên Nhẫn, mức độ mỏng manh của Thiên Nhẫn có thể bị Tiêu Dạo tiêu diệt nhanh ngọn. Đối với các môn phái khác cùng lực chiến, Tiêu Dao không dễ bị bắt nạt, các loại khống chế khiến địch không thể thoát được, địch trốn có thể kéo về, địch đánh mình có thể xông thẳng ra ngoài. Nói nhiều như vậy, tổng thể mà nói Tiêu Dao là môn phái đánh nhóm, thuộc dạng hỗ trợ, nhưng nếu bạn thao tác tốt, sử dụng thành thục kỹ năng thì việc xưng bá với Tiêu Dao hoàn toàn không vấn đề gì.