Hướng dẫn

Giới thiệu môn phái Thúy Yên

Môn phái Thúy Yên tọa lạc tại vùng núi Điểm Thương thuộc nước Đại Lý, nằm dọc theo Nhĩ Hà và giáp biên cương Vân Nam xa xôi. Thúy yên là một môn phái thần bí, theo lời đồn của giang hồ, tổ sư môn phái là một vị nữ hiệp võ công xuất chúng, hành hiệp trượng nghĩa trên giang hồ. Sau này qui ẩn, thu nhận những bé gái mồ côi về làm đệ tự, lập lên môn phái Thúy Yên.

Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Thúy Yên là môn phái thuộc ngũ hành Thủy với vũ khí chính là tản. Thúy Yên có thế mạnh nổi trội về đánh tầm xa và triệu hồi thú cưng trợ chiến có sức tấn công, phòng thủ và sinh lực vô cùng lớn. Cùng với những kỹ năng, làm chậm, đẩy lui và tê liệt Thúy Yên là môn phái có sự cân bằng công - thủ nhất trong các Bát đại môn phái.

Hệ thống chiêu thức

Thúy Yên là một môn phái cân bằng cả về tấn công và phòng ngự nhưng có sinh lực thấp thuộc ngũ hành Thủy. Do đó, nên chọn những Đồng Hành có phòng ngự và sinh lực cao để hỗ trợ chiến đấu. Đồng thời, lợi dụng thế mạnh về cả tấn công và phòng thủ với bộ chiêu thức gây tê liệt và làm chậm. Thúy Yên có thể giữ khoảng cách với mục tiêu rất tốt để gây sát thương.

 • Thúy Yên Ngự Tản Quyết [Cơ bản]: Thi triển băng Băng Tiễn từ xa, gây sát thương cho mục tiêu. Cự ly thi triển 6.5 mét
 • Tuyển Cơ La Vũ [Chủ động]: Ném Ô Xay ra đằng trước, gây sát thương và đẩy lủi kẻ địch đằng trước khi Ô dừng tiếp tục gây sát thương. Cự ly thi triển 7.0 mét. Thời gian giãn cách 20 giây.
 • Vũ Đả Lê Hoa [Chủ động]: Thi triển Hàn Băng Lạc Tiễn đến mục tiêu, gây sát thương liên tục trong phạm vi nhỏ, kèm làm chậm. Cự ly thi triển 9.0 mét. Thời gian giãn cách 30 giây.
 • Triệu Hồi Bảo Bảo [Chủ động]: Triệu hồi thú cưng Bảo Bảo cùng chiến đấu. Cự ly thi triển 10.0 mét. Thời gian giãn cách 45 giây.
 • Băng Tâm Sảnh Ảnh [Bị động]: Bản thân tăng vĩnh viễn tấn công, sinh lực tối đa và di chuyển.
 • Băng Tung Vô Ảnh [Chủ động]: Kéo mục tiêu xung quanh về phía trước, gây sát thương kèm Định Thân. Cự ly thi triển 5.0 mét. Thời gian giãn cách 34 giây.
 • Tuyết Ảnh [Bị động]: Bản thân và đồng đội xung quanh trong phạm vi nhất định tăng kháng tất cả cơ bản và di chuyển.
 • Ngự Tản Quyết-Cao [Bị động]: Tăng uy lực Thúy Yên Ngự Tản Quyết.
 • Hộ Thể Hàn Băng [Bị động]: Giảm sát thương đánh thường tầm gần phải chịu, có xác suất phản kích gây làm chậm.
 • Băng Cơ Ngọc Cốt [Bị động]: Khi sinh lực 30% có xác suất kích hoạt, đóng băng tất cả địch xung quanh, hồi sinh lực bản thân.
 • Băng Cốt Tuyết Tâm [Bị động]: Khi sinh lực dưới 30% có xác suất kích hoạt, đóng băng tất cả địch xung quanh, hồi sinh lực bản thân.

Hiệu ứng kỹ năng

Chiêu thứ kỹ năng tản da sắc xanh dương lạnh lẽo của Hàn Băng. Tuyền Cơ La Vũ và Vũ Đả Lê Hoa gây sát thương, đẩy lui và làm chậm chân kẻ địch giúp Thúy Yên giữ khoảng cách và rút lui. Băng Tung Vô Ảnh gây tê liệt và giữ chân kẻ địch để Thúy Yên phái Triệu Hồi Bảo Bảo trợ chiến gây sát thương lớn cho kẻ địch.

Đội hình đề cử

Thúy Yên là phái có tấn công và phòng ngự cân bằng nên có thể đảm nhận vị trí trung phong trong đội. Tuy nhiên do lượng sinh lực thâp nên các cao thủ Thúy Yên phải tập trung cao độ, kết hợp nhuần nhuyễn các chiêu thức để khống chế và dồn sát thương lên kẻ địch đồng thời cũng cần đến sự hỗ trợ của các phái phòng ngự khác như Nga My và Thiên Vương.

Tổng kết

Thúy Yên là những nữ hiệp có khả năng tấn công, phòng ngự và khống chế tốt. Thúy yên vượt trội về các kỹ năng. Dù vượt phó bản hay PK tổ đội, cao thủ Thúy Yên với chiêu thức của mình có thể gây sát thương từ xa, cầm chân kẻ địch chờ đồng đội đến hỗ trợ. Một chiêu Vũ Đả Lê Hoa làm chậm sau đó tung Băng Tung Vô Ảnh giữ chân và Triệu Hội Bảo Bảo trợ chiến dồn sát thương xoay chuyển tình thế . Thúy Yên là môn phái có sự cân bằng nhất trong Bát đại môn phái trên giang hồ.