Hướng dẫn

Giới thiệu môn phái Thiếu Lâm

Tọa lạc trên dãy núi Tung Sơn hùng vĩ, Thiếu Lâm là một môn phái chỉ thu nhận nam nhi đệ tử xuất gia. Thiếu Lâm được coi là thủy tổ của các môn phái võ Trung Hoa và cũng là một trong những môn phái có lịch sử lâu đời nhất.

Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Thiếu Lâm là môn phái thuộc ngũ hành Kim với vũ khí chính là trường côn. Thiếu Lâm có thế mạnh nổi trội về cận chiến và phản đòn sát thương, có sức phòng thủ và sinh lực vô cùng lớn nhưng ngược lại Thiếu Lâm cũng bị hạn chế về nhanh nhẹn cũng như tấn công. Do vậy, để thành thục được Thiếu Lâm, người chơi cần có kỹ năng tác chiến tốt.

Hệ thống chiêu thức

Thiếu Lâm là phái sát thương thấp, phòng ngự cao và thuộc hệ Kim. Do đó, nên chọn những Đồng Hành sát thương cao, đánh tầm xa để hỗ trợ chiến đấu. Đồng thời, lợi dụng thế mạnh về phòng thủ và chống chịu của bản thân để tiếp cận, và càn quét kẻ địch. Những kỹ năng chiêu thức của Thiếu Lâm gồm có:

 • Thiếu Lâm Côn Pháp [Cơ bản]: Dùng trường côn, hai chiêu đầu tấn công mục tiêu phía trước hai chiêu sau tấn công mục tiêu xung quanh. Cự ly thi triển 2.5 mét.
 • Giáng Long Côn [Chủ động]: Tụ lực dùng côn đánh phía trước, gây sát thương phạm vi kèm hiệu quả bị thương. Cự ly thi triển 7.0 mét. Thời gian giãn cách 12 giây.
 • Đại Lực Kim Cang Chỉ [Chủ động]: Nhanh chóng ngưng tụ Chỉ Kình thi triển lên mục tiêu, gây sát thương đơn kèm Định Thân. Cự ly thi triển 7.0 mét. Thời gian giãn cách là 12 giây.
 • Kim Cang Phục Ma [Chủ động]: Bản thân biến lớn trong thời gian nhất định, miễn dịch trạng thái dị thường và hóa giải sát thương. Cự ly thi triển 10.0 mét. Thời gian giãn cách 30 giây.
 • Đạt Ma Võ Kinh [Bị động]: Bản thân tăng vĩnh viễn sinh lực tối đa, tỉ lệ kháng hiệu quả thuộc tính và tỉ lệ kháng tàn phế.
 • Thập Nhị Cầm Long Thủ [Chủ động]: Kéo mục tiêu xung quanh về phía trước, gây sát thương kèm Định Thân. Cự ly thi triển 5.0 mét. Thời gian giãn cách 34 giây.
 • La Hán Trận [Bị Động]: Khi bị tấn công sẽ phản kích mục tiêu xung quanh.
 • Tiến Cấp Côn Pháp [Bị Động]: Tăng uy lực cho Thiếu Lâm Côn Pháp.
 • Lập Địa Thành Phật [Bị động]: Trúng đòn đánh thường của địch sẽ cộng dồn kháng tất cả cơ bản, duy trì một thời gian.
 • Kim Cang Nộ Mục [Bị Động]: Sinh lực dưới 30% có xác suất tăng kháng tính, tăng sát thương phản kích.
 • Dịch Cân Kinh [Bị Động]: Bản thân tăng tấn công, sinh lực tối đa, tốc đánh và xác suất gây bị thương.

 

Hiệu ứng kỹ năng

Sắc vàng hoàng kim tượng trưng cho cửa Phật chính là hiệu ứng màu sắc chủ đạo của Thiếu Lâm. Một chiêu Giáng Long Côn làm cho mặt đất rung chuyển. Chiêu thức Thập Nhị Cầm Long Thủ với chữ Vạn đại diện phật pháp mang ánh kim chói mắt gây choáng váng kẻ địch xung quanh.

Đội hình đề cử

Thiếu Lâm là phái có phòng ngự cao, có kèm phản đòn sát thương nên có thể đảm nhiệm vị trí phòng thủ và dẫn đầu trong tổ đội. Tuy nhiên do sức tấn công yếu nên các cao thủ Thiếu Lâm phải tập trung cao độ, kết hợp nhuần nhuyễn các chiêu thức để khống chế và dồn sát thương lên kẻ địch đồng thời cũng cần đến sự hỗ trợ của các phái thiên về tấn công như Võ Đang và Đào Hoa.

Tổng kết

Thiếu Lâm là những võ tăng có sức chiến đấu dẻo dai, phòng ngự và phản đòn tốt. Trong những tổ đội PK hay đi phó bản đều cần đến. Thiếu Lâm gần như không có điểm yếu đáng kể. Dù vượt phó bản hay PK tổ đội, cao thủ Thiếu Lâm tiếp cận kẻ thù để tung đòn và dồn kỹ năng gây sát thương. Lợi dụng địa thế, gom địch tập trung lại ròi xuất chiêu Thập Nhị Cầm Long Thủ kéo kẻ địch về phía trước và gây định thân, sau đó dùng Giáng Long Côn để gây sát thương phía trước. Nếu Boss hoặc kẻ địch chuẩn bị xuất chiêu, hãy dùng Kim Cang Phục Ma để hóa giải sát thương, sau đó dùng Đại Lực Kim Cang Chỉ để định thân đối phương để lùi lại hoặc tiếp cận gây sát thương chiêu thức.