Hướng dẫn

Giới thiệu môn phái Nga Mi

Nga Mi là một trong ba danh phái lớn nhất của võ lâm trung nguyên. Có nguồn gốc từ Tứ Xuyên và được sáng lập và truyền tụng bởi các nữ hiệp tài sắc vẹn toàn. Võ công Nga Mi có sự dung hòa giữa dương cang của Thiếu Lâm và âm cang của Võ Đang, chí cương chí nhu, nội ngoại tương trùng.

VLTKm

Hệ thống chiêu thức

Nga Mi nổi danh giang hồ là một hệ phái hỗ trợ, lấy ngũ hành Thủy làm chủ đạo. Vì vậy, những chiêu thức dù có thể PK nhưng vẫn nghiêng về khả năng hỗ trợ đồng đội là chính:

 • Nga Mi Kiếm Pháp [Cơ bản]: Gây sát thương lên các mục tiêu tầm xa. Đây là kỹ năng sử dụng thường xuyên nên cần nâng tối đa sớm nhất.
 • Giang Hải Ngưng Ba[Chủ động]: Tạo một cơn sóng sát thương về phía kẻ thù, có thể xuyên sang nhiều mục tiêu và kèm theo hiệu ứng làm chậm. Giãn cách sử dụng 20 giây.
 • Thiên Vũ Bão Luân [Chủ động]: Phóng thích trận pháp trên phạm vi khá lớn. Đồng đội đứng bên trong sẽ được hồi phục sinh lực, kẻ địch bên trong thì liên tục chịu sát thương. Trận pháp duy trì 5 giây. Giãn cách sử dụng 30 giây. Đây là chiêu thức cực kỳ hữu dụng khi PK.
 • Từ Hàng Phổ Độ [Chủ động]: Hồi phục một lượng sinh lực đáng kể cho đồng đội ít máu nhất. Giãn cách sử dụng 40 giây. Đây là kỹ năng quan trọng không thể thiếu của Nga Mi phái.
 • Kiếm Tâm Thông Minh [Bị động]: Tăng sức tấn công, sinh lực tối đa và tốc độ di chuyển của bản thân, rất hữu dụng.
 • Bạch Lộ Ngưng Sương [Chủ động]: Tạo quả băng cầu gây sát thương cho nhiều mục tiêu. Băng cầu có khả năng lan sát thương qua lại giữa các mục tiêu ở gần nhau, gây rất nhiều khó chịu cho đội hình kẻ địch. Giãn cách sử dụng 20 giây.
 • Băng Tâm Vân Thường [Bị động]: Tăng tỉ lệ kháng bảo kích, miễn sát thương bạo kích.
 • Tiến Cấp Kiếm Pháp [Bị động]: Tăng sức tấn công và tăng số lượng phi kiếm đợt thứ 4 cho chiêu cơ bản Nga Mi Kiếm Pháp.
 • Phật Tâm Từ Hữu [Bị động]: Tăng giới hạn sinh lực và và tốc độ hồi phục sinh lực của bản thân và đồng đội xung quanh. Một chiêu không thể thiếu đối với Nga Mi thuần hỗ trợ.
 • Miên Lý Tàng Châm [Bị động]: Khi sinh lực dưới 30% sẽ có tỉ lệ xuất chiêu đẩy lùi địch thủ và hồi phục sinh lực bản thân.
 • Phật Pháp Vô Biên [Bị động]: Giúp bản thân nâng cao sức tấn công, sinh lực tối đa, tốc độ xuất chiêu và tỉ lệ gây hiệu ứng làm chậm.

VLTKm

Hiệu ứng kỹ năng

Tấn công mang sát thương băng là đặc trưng của hệ Thủy, đồng thời, sát thương băng cũng gây hiệu ứng làm chậm lên kẻ địch. Màu sắc tổng thể các chiêu thức Nga Mi là màu xanh lam, dịu dàng như giọt nước, thể hiện hoàn chỉnh phong cách Nga Mi lấy nhu khắc cương.

Đội hình đề cử

Như đã nói, Nga Mi là môn phái hỗ trợ cực tốt. Do đó, bất kỳ tổ đội nào dù PK, luyện công đánh quái hay vượt phó bản đều phải cần đến. Trong Tống Kim, vai trò các cao thủ Nga Mi càng được đề cao và là nhân tố không thể thiếu. Tuy kỹ năng tấn công không nhiều nhưng bù lại là sở trường hỗ trợ, đánh nhóm tốt, phòng ngự khỏe, bên cạnh đó là ngoại hình xinh đẹp, yêu kiều rất thích hợp cho những nữ game thủ hoặc các đại hiệp thích phiêu lưu ở vị trí trị liệu, hỗ trợ đồng đội.

VLTKm

Tổng kết

Nga Mi là môn phái hỗ trợ, kỹ năng môn phái cũng thiên hướng hỗ trợ, xuất chiêu không đặc sắc, chủ yếu là chiến đấu theo nhóm. Kỹ năng Nga Mi gồm 6 loại, tuy tấn công có vẻ yếu thế so với các đại phái khác, nhưng đây không phải là tất cả. Đầu tiên Nga Mi sở hữu võ công hồi sinh lực là mặt hỗ trợ rất tốt, tiếp theo Nga Mi có sinh lực rất cao, phòng thủ giỏi và tấn công xa đảm bảo an toàn bản thân rất tốt, bất kể là đơn đấu hay tổ đội Nga Mi là nhân vật rất mạnh. Xét về mặt thực lực, môn phái này có nhiều ưu thế mà không môn phái khác nào có được.