Hướng dẫn

Giới thiệu môn phái Đào Hoa

Tọa lạc trên đảo Đào Hoa phía Đông Hải, Đào Hoa là một môn phái chỉ gồm toàn nữ nhi hào kiệt. Tuy lịch sử tồn tại không lâu nhưng thực lực các đệ tự Đào Hoa vô cùng thâm hậu, nổi danh chốn giang hồ với biệt tài cung pháp điêu luyện.

Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Đào Hoa là môn phái thuộc ngũ hành Hỏa với vũ khí chính là cung tiễn. Đào Hoa có thế mạnh nổi trội về sát thương và tầm đánh xa, tuy nhiên sức phòng thủ và sinh lực tương đối yếu. Do vậy, để thành thục được Đào Hoa, người chơi cần có kỹ năng tác chiến tốt.

VLTKm

Hệ thống chiêu thức

Đào Hoa là phái sát thương cao, phòng ngự thấp và thuộc hệ Hỏa. Do đó, nên chọn những Đồng Hành có sinh lực cao, phòng ngự tốt để che chở. Đồng thời, lợi dụng sự nhanh nhẹn của bản thân, di chuyển giữ khoảng cách liên tục trước kẻ địch, tránh bị tấn công cận chiến. Những kỹ năng chiêu thức của Đào Hoa gồm có:

 • Đào Hoa Tiễn Thuật [Cơ bản]: Tấn công mục tiêu tầm xa, không có giãn cách.
 • Phi Hỏa Lưu Tinh [Chủ động]: Tấn công tiễn hình quạt về hướng đối thủ, tạo sát thương xuyên thấu và gây hiệu ứng tê liệt một thời gian ngắn. Thời gian giãn cách 10 giây. Có thể vận dụng để khống chế kẻ địch tạm thời. Cần lưu ý khoảng cách và vị trí đối phương để được sát thương cao nhất.
 • Cửu Diệu Liên Châu [Chủ động]: Thả hàng vạn mũi tên với sát thương lớn xuống một phạm vi chỉ định. Có tỉ lệ gây hiệu ứng tê liệt. Giãn cách sử dụng là 12 giây.
 • Hỏa Phượng Liêu Nguyên [Chủ động]: Tăng tốc độ xuất chiêu, tốc độ di chuyển và khả năng né tránh trong 10 giây. Giãn cách xuất chiêu 30 giây.
 • Lưu Phong Hồi Tuyết [Bị động]: Tăng vĩnh viễn sức tấn công cơ bản.
 • Xuyên Vân Phá Nguyệt [Chủ động]: Bắn tiễn về phía trước theo đường thẳng, gây sát thương xuyên thấu cực lớn. Giãn cách xuất chiêu 30 giây.
 • Bách Bộ Xuyên Dương [Bị động]: Tăng uy lực chiêu thức Đào Hoa Tiễn Thuật. Tăng số lượng tiễn bắn ra ở đợt cuối cùng. Nếu muốn tăng sức tấn công cơ bản nhất định phải tăng chiêu này.
 • Nghịch Chuyển Cửu Âm [Bị động]: Giúp bản thân có tỉ lệ đẩy lui những kẻ địch áp sát.
 • Khinh Vân Tế Nguyệt [Bị động]: Tấn công càng xuyên thấu mục tiêu thì sát thương càng cao.
 • Dục Hỏa Trùng Sinh [Bị động]: Khi sinh lực thấp hơn 30% sẽ có tỉ lệ tự động xuất Hỏa Phượng Liêu Nguyên, hồi phục sinh lực.
 • Phượng Vũ Nghê Thường [Bị động]: Giúp bản thân tăng tấn công, tốc độ xuất chiêu, sinh lực tối đa và tỉ lệ gây tê liệt.

VLTKm

Hiệu ứng kỹ năng

Sắc lửa vàng chói lọi tượng trưng cho Phượng Hoàng chính là hiệu ứng màu sắc chủ đạo của Đào Hoa. Một chiêu Hỏa Phượng Liêu Nguyên như đốt cháy cả một vùng đất thảo nguyên rộng lớn. Chiêu thức Xuyên Vân Phá Nguyệt thì lại mang ánh kim chói mắt xuyên thấu tâm can kẻ địch. Hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt không chỉ xoay quanh nhân vật Đào Hoa mà còn lan tỏa sang những đường tên bay đẹp mắt.

Đội hình đề cử

Đào Hoa là phái có sát thương cao, có kèm bạo kích nên có thể đảm nhiệm vị trí tấn công chính trong tổ đội. Tuy nhiên do phòng ngự yếu nên các cao thủ Đào Hoa phải tập trung cao độ, nhanh tay di chuyển né tránh, bảo toàn sinh lực, đồng thời cũng cần đến sự hỗ trợ của các phái dai sức khác như Thiếu Lâm, Thiên Vương...

VLTKm

Tổng kết

Đào Hoa là những cung thủ có sát thương khá tốt, kỹ năng di chuyển và né tránh rất linh hoạt. Trong những tổ đội PK hay đi phó bản đều cần đến. Tuy nhiên, điểm yếu của Đào Hoa là sinh lực, phòng ngự thấp, dễ trọng thương chỉ sau vài đòn chí mạng nên khi chinh chiến phải rất thận trọng. Dù vượt phó bản hay PK tổ đội, cao thủ Đào Hoa cần liên tục di chuyển, giữ cự li trước kẻ thù. Lợi dụng địa thế, gom địch tập trung lại ròi xuất chiêu Phi Hỏa Lưu Tinh gây tê liệt, sau đó dùng Cửu Diệu Liên Châu để gây sát thương diện rộng. Nếu Boss hoặc kẻ địch chuẩn bị xuất chiêu, hãy dùng Hỏa Phượng Liêu Nguyên để tăng tốc độ chạy và né tránh cho bản thân, sau đó cố gắng đến trung tâm và xuất chiêu Cửu Diệu Liên Châu để tạo sát thương lớn.