Hướng dẫn

Bí kíp chinh phục Võ Thần Điện

Trong hệ thống tính năng của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Võ Thần Điện là một tính năng đặc biệt, là nơi thi thố tài năng sắp xếp đội hình chiến đấu giữa những cao thủ trong giang hồ.

Quy tắc khiêu chiến

Nhân vật có thể tham gia khiêu chiến với nhân vật khác trong Võ Thần Điện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nếu còn lượt khiêu chiến. Số lần tích lũy khiêu chiến tối đa là 10 lần, cứ 4 giờ sẽ hồi phục 1 lần khiêu chiến.

VLTKm

VLTKm

Phần thưởng khiêu chiến

Khiêu chiến thắng lợi hoặc thất bại đều nhận được điểm kinh nghiệm. Đối với lần khiêu chiến đầu tiên của nhân vật sẽ đạt thành tựu và nhận được một số Nguyên Bảo quý giá. Đồng thời, căn cứ vào xếp hạng trong Võ Thần Điện mà nhân vật sẽ được nhận thêm điểm danh vọng và Rương Võ Thần - Mở rương nhận được rất nhiều vật phẩm quý giá. Phần thưởng sẽ được phát vào lúc 10:00 hàng ngày.

VLTKm

Nội dung khiêu chiến

Trong Võ Thần Điện, nhân vật sẽ tham chiến cùng các nhân vật khác và chỉ được khiêu chiến những nhân vật có xếp hạng cao hơn bản thân. Mỗi nhân vật đều có Đồng Hành hỗ trợ và sắp xếp khác nhau.

Vào thời điểm đầu khi mở máy chủ, những vị trí cao trên bảng xếp hạng Võ Thần Điện hầu hết do NPC hệ thống trấn giữ. Dần dần, những NPC này sẽ bị thay thế bởi người chơi thực thụ có lực chiến cao hơn, và khi đó việc khiêu chiến Võ Thần Điện cũng trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Các trận đấu trong Võ Thần Điện đều diễn ra tự động, do đó, việc sắp xếp vị trí Đồng Hành và nhân vật chính là yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh đó, yếu tố lực chiến và cấp độ cũng là vấn đề cần chú ý để tránh khiêu chiến nhầm những nhân vật quá mạnh.

Bày binh bố trận

Có 6 vị trí được sắp xếp thành 2 hàng trong việc bày trận cùng Đồng Hành. Với nhân vật chính và tối đa 4 Đồng Hành hỗ trợ, ta có thể tùy ý sắp xếp được 5 vị trí bất kì. Đồng Hành nên đầu tư vào phẩm chất A và S trở lên, Đồng Hành B, C chỉ có thể dùng tạm trong giai đoạn đầu, giai đoạn về sau không còn hiệu quả nữa.

VLTKm

Đội hình mặc định ban đầu do hệ thống sắp xếp thì nhân vật chính sẽ ở giữa, 4 Đồng Hành chia đều cho 2 cạnh bên. Đây là trận hình cơ bản, nếu muốn chiến thắng cao thủ thì nhất thiết phải thay đổi thành trận hình phù hợp.

Ví dụ: Nếu đối thủ sắp xếp nhân vật chính nằm giữa, lực chiến của bạn lại thấp hơn, lực chiến Đồng Hành của bạn và đối phương tương đương nhau thì với đội hình mặc định ban đầu, bạn sẽ cầm chắc phần thua. Để chiến thắng, bạn phải xếp Đồng Hành có phòng ngự cao nhất vào giữa để cầm chân nhân vật chính của đối thủ, nhân vật của bạn nằm về phía có Đồng Hành yếu của đối thủ. Như vậy, khi vào trận, nhân vật của bạn có thể nhanh chóng tiêu diệt Đồng Hành yếu của phe địch, sau đó liên thủ cùng Đồng Hành ở giữa để tiêu diệt nhân vật chính, cuối cùng tiêu diệt các Đồng Hành còn lại của đối thủ để chiến thắng. Nhưng đội hình của đối thủ chỉ có thể biết khi tham chiến, do đó cần có một lần đánh nghi binh đầu tiên. Nhưng nếu lực chiến 2 bên chênh lệch quá lớn thì bố trận cách nào cũng không thể hiệu quả, tốt nhất nên chọn đối thủ khác hoặc tăng lực chiến mới là thượng sách.

VLTKm

Kỹ năng khiêu chiến

Trong Võ Thần Điện, đại hiệp không cần phải khiêu chiến theo từng bước theo vị trí xếp hạng mà có thể khiêu chiến những người chơi khác có thứ hạng xa hơn nhiều. Việc chọn mục tiêu tốt nhất là theo sự khắc chế ngũ hành của bản thân, không nên chọn phái có hệ ngũ hành khắc chế với mình và ngược lại. Đồng thời, lực chiến và xếp hạng của mỗi người phần nhiều cũng tùy thuộc vào lực chiến nên khi đối đầu với người có xếp hạng cao thì khả năng chiến thắng sẽ khó hơn.

Nhìn chung, Võ Thần Điện là nơi dễ chơi nhưng khó giỏi. Với nhã hứng tiêu khiển bình thường, nhân vật có thể chọn lựa khiêu chiến với những người xếp hạng gần mình để dễ dàng chiến thắng. Nếu đầu tư nghiêm túc, mong muốn trở thành đại cao thủ thì phải không ngừng hoàn thiện, nâng cao lực chiến bản thân và nghiên cứu kĩ lưỡng đội hình bố trận mới có thể thành công mỹ mãn.